\

Trắc Nghiệm Vật Lý 6 Học Kì 2

Dưới đây là Đề kiểm soát 1 tiết giữa kì 2 môn thứ lý lớp 6. Đề gồm 20 câu trắc nghiệm.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm vật lý 6 học kì 2

1: trang bị cơ dễ dàng và đơn giản nào sau đây không mang đến lợi về lực?

A. Khía cạnh phẳng nghiêng.

B. Ròng rọc nắm định.

C. Ròng rã rọc động.

D. Đòn bẩy.

2: Băng kép được kết cấu dựa trên hiện tượng lạ nào dưới đây?

A. Những chất rắn nở ra lúc nóng lên.

B. Những chất rắn thu hẹp khi giá đi.

C. Các chất rắn không giống nhau nở về dãn nở bởi vì nhiệt không giống nhau.

D. Các chất rắn nở vị nhiệt ít.

3: Khi thêm khâu vào cán dao, bạn thợ rèn bắt buộc nung rét khâu rồi mới tra vì:

A. Chu vi khâu lớn hơn chu vi cán dao.

B. Chu vi khâu nhỏ tuổi hơn chu vi cán dao.

C. Khâu co dãn bởi nhiệt.

D. Một lí do khác.

4: Khi có tác dụng lạnh một thứ rắn thì khối lượng riêng của đồ dùng rắn tăng vì:

A. Khối lượng của vật dụng tăng.

B. Thể tích của trang bị tăng.

C. Thể tích của đồ gia dụng giảm.

D. Trọng lượng của đồ vật tăng bên cạnh đó thể tích của thiết bị giảm.

5: kết luận nào sau đây là đúng lúc nói về sự việc nở ra do nhiệt của chất lỏng?

A. Chất lỏng thu hẹp khi ánh nắng mặt trời tăng, nở ra khi nhiệt độ giảm.

B. Chất lỏng nở ra khi ánh sáng tăng, co hẹp khi ánh sáng giảm.

C. Chất lỏng không đổi khác thể tích khi ánh nắng mặt trời thay đổi.

D. Cân nặng riêng của chất lỏng tăng khi ánh nắng mặt trời thay đổi.

6: Luận nào sau đây là đúng lúc nói về trọng lượng riêng và trọng lượng của một số lượng nước ở 40C?

A. Cân nặng riêng nhỏ dại nhất.

B. Trọng lượng riêng phệ nhất.


Quảng cáo


C. Cân nặng lớn nhất.

D. Khối lượng nhỏ tuổi nhất.

7: cho thêm một ít nước vào vỏ lon bia. Đốt nóng vỏ lon bia bằng đèn cồn cho tới khi ít nước trong lon bia sôi. Sử dụng nút cao su đậy kín nắp lon, tiếp nối dùng nước lạnh lẽo dội vào lon. Hiện tượng kỳ lạ gì vẫn xảy ra?

A. Lon bia phồng lên.

B. Lon bia bị móp lại.

C. Lon bia không thay đổi hình dạng ban đầu.

D. Nút cao su thiên nhiên bị nhảy ra.

8: Biểu thức nào biểu diễn mối quan hệ giữa ánh nắng mặt trời trong nhiệt độ giai Xen – xi –ut và nhiệt giai Fa – ren – hai?

A. 0F = 32 + 1,8. T0C.

B. 0F = 32 – 1,8. T0C.

C. 0F = 1,8 + 32. T0C.

D. 0F =1,8 + 32. T0C.

9: Đo ánh sáng nước sôi trong các nhiệt giai tương đối nhau, tác dụng đo làm sao sau đây là sai?

A. 1000C. B. 1320F. C. 2120F. D. 3730K.

10: tóm lại nào sau đấy là đúng khi nói về việc nở do nhiệt của ko khí cùng khí oxi?

A. Bầu không khí nở do nhiệt nhiều hơn nữa ôxi

B. Không gian nở bởi vì nhiệt thấp hơn ôxi.

C. Ko khí và ô xi nở vì nhiệt như nhau.

D. Cả ba kết luận trên hầu hết sai.


Quảng cáo


11: lúc đi xe đạp trời nắng không nên bơm căng lốp xe pháo vì.

A. Lốp xe dễ dẫn đến nổ.

B. Lốp xe pháo bị xuống hơi.

C. Không có hiện tượng gì xẩy ra với lốp xe.

D. Cả ba tóm lại trên hầu như sai.

12: Lí do chính nguyên nhân khi lợp nhà bằng tôn, fan ta chỉ đóng đinh một đầu còn đầu kia để tự do?

A. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí đinh

B. Để tôn không biến thành thủng những lỗ.

C. Để tôn thuận tiện co dãn vì nhiệt.

D. Cả A, B, C hồ hết đúng.

13: một tờ sắt bao gồm lỗ tròn làm việc giữa. Lúc nung nóng toàn bộ tấm sắt thì

A. Đường kính của lỗ tăng.

B. Đường kính của lỗ giảm bởi vì sắt nở làm cho lỗ bé lại.

C. Đường kính của lỗ không núm đổi, chỉ có 2 lần bán kính ngoài của đĩa tăng.

D. Đường kính của lỗ tăng giỏi giảm tùy theo kích thuớc lỗ.

14: khi tăng ánh sáng của một lượng nước từ 00C cho 40C thì:

A. Thể tích nước teo lại.

B. Thể tích nước nở ra.

C. Thể tích nước không thế đổi.

D. Cả ba kết luận trên đều sai.

15: trái bóng bàn bị bẹp một chút được nhúng vào nước lạnh thì phù lên như cũ vì:

A. Không khí trong bóng lạnh lên, nở ra.

B. Vỏ bóng bàn nở ra vị bị ướt.

C. Nước nóng ập lệ bóng.

D. Không khí ập vào bóng.

16: Nước sôi làm việc bao nhiêu 0F?

A. 100. B. 212. C. 32. D. 180.

17: 1000F ứng với bao nhiêu 0C.

A. 32. B. 37,78. C. 18. D. 42.

18: tóm lại nào sau đấy là đúng khi nói về việc nở ra bởi nhiệt của các chất khí không giống nhau?

A. Nở vày nhiệt tương đương nhau.

B. Nở vì nhiệt không giống nhau.

C. Không thay đổi thể tích khi ánh sáng thay đổi.

D. Cả ba kết luận trên hầu hết sai.

19: trong những cách sắp tới xếp các chất nở do nhiệt từ không nhiều tới những sau đây, bí quyết nào đúng?

A. Rắn, lỏng, khí.

B. Rắn, khí, lỏng.

C. Khí, lỏng, rắn.

D. Khí, rắn, lỏng.

20: nhiệt kế nào sau đây dùng để đo nhiệt độ của nước sôi?

A. Nhiệt độ kế rượu.

B. Nhiệt độ kế thủy ngân.

C. Nhiệt độ kế y tế.

Xem thêm: Võ Thuật Lý Tiểu Long - Lý Tiểu Long: Huyền Thoại Võ Thuật

D. Cần sử dụng được cả tía loại nhiệt kế trên.

Đáp án 

1B; 2C; 3B; 4C; 5B; 6B; 7B; 8A; 9B; 10C; 11A; 12C; 13C; 14B; 15A; 16B; 17D; 18C; 19C; 20C