Đề Thi Tin Học Trẻ Không Chuyên Tiểu Học Toàn Quốc

Tin học tập trẻ là kỳ thi tin học thường niên giành riêng cho các học sinh tiểu học, THCS, THPT vn đã chiếm giải cao qua những kỳ tuyển lựa chọn ở các tỉnh, thành phố và những ngành như mặt hàng không, Công an, Bưu chính – Viễn thông, VNPT. Nhằm khuyến khích chúng ta trẻ học tập tập, làm chủ công nghệ thông tin, từ đó phát hiện những năng lực CNTT của quốc gia chúng ta.

Bạn đang xem: Đề thi tin học trẻ không chuyên tiểu học toàn quốc

Đề thi tin học trẻ đái học bao gồm đáp án

HỘI THI TIN HỌC TRẺ ĐỀ THI LÝ THUYẾT

TỈNH AN GIANG BẢNG A – KHỐI TIỂU HỌC

¯¯¯¯¯¯¯¯

Thời gian : trăng tròn phút (không kể thời gian phát đề)

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

SBD:……………PHÒNG:…………

Các thắc mắc dưới đây để trắc nghiệm kỹ năng và kiến thức cơ bạn dạng về Tin học, về hệ quản lý điều hành MS-DOS, hệ điều hành Windows, về bảo vệ dữ liệu phòng phòng virus. Đề thi có 10 câu hỏi, mỗi câu hỏi 1.00 điểm và tất cả 4 mục trả lời A, B, C, D; thí sinh chọn mục trả lời đúng nhất.

Câu 1: những hệ điều hành và quản lý thông dụng bây giờ khi cài đặt thường được tàng trữ tại:

A.CPU B. ROM C. Bộ nhớ ngoài D. RAM

Đáp án: C. Bộ lưu trữ ngoài

Câu 2: nên chọn lựa phương án đúng để bố trí từ cao đến thấp về dung tích lưu trữ của những thiết bị lưu tài liệu dưới đây:

A. Đĩa DVD – đĩa cứng – đĩa CD – đĩa mềm. B. Đĩa cứng – đĩa DVD – đĩa CD – đĩa mềm.

C. Đĩa cứng – đĩa mượt – đĩa CD – đĩa DVD. D. Đĩa cứng – đĩa mượt – đĩa DVD – đĩa CD.

Đáp án: B. Đĩa cứng – đĩa DVD – đĩa CD – đĩa mềm.

Câu 3: thiết bị nào trong các thiết bị sau dùng làm kết nối Internet?

A. Monitor B. Printer C. USB driver D. Modem

Đáp án: D. Modem

Câu 4: Nhóm các thiết bị nào dưới đây dùng để mang dữ liệu vào?

A. Bàn phím, bé chuột, sản phẩm công nghệ in. B. Màn hình, loa, băng từ.

C. Bàn phím, con chuột, sản phẩm quét. D. Màn hình, đĩa từ, loa.

Đáp án: C. Bàn phím, bé chuột, sản phẩm quét.

Câu 5: thứ nào tiếp sau đây giúp em lưu lại tấm hình ảnh đã bao gồm vào bộ lưu trữ của sản phẩm công nghệ tính:

A. Màn hình hiển thị B. Máy hình ảnh số C. Trang bị quét D. Thứ in

Đáp án: C. Máy quét

Câu 6: Trong môi trường thiên nhiên Windows ta rất có thể chạy thuộc lúc:

A. Các chương trình áp dụng khác nhau

B. Một chương trình

C. Nhị chương trình

D. Tất cả các câu mọi sai

Đáp án: A. Những chương trình áp dụng khác nhau

Câu 7: vào Hệ quản lý Windows, khi xoá tệp tin và không muốn đưa vào thùng rác Recycle Bin thì phải thực hiện thao tác:

A. Duy trì phím Ctrl trong những lúc xóa.

B. Giữ phím Shift trong những khi xóa.

C. Duy trì phím Alt trong những lúc xóa.

D. Không thể thực hiện được vì file bị xoá luôn đưa vào Recycle Bin.

Đáp án: B. Giữ lại phím Shift trong lúc xóa.

Câu 8: Để truy cập vào một website ta bắt buộc biết:

A. Website này được đặt nghỉ ngơi đâu

B. IP của máy chủ chứa Website đó

C. Thương hiệu miền của trang web đó

D. Tất cả đều đúng

Đáp án: C. Thương hiệu miền của website đó

Câu 9: Để phòng kháng Virus cách tốt nhất là:

A. Liên tục kiểm tra đĩa, quan trọng thận trọng khi sao chép dữ liệu từ vị trí khác mang tới

B. Sử dụng những chương trình quét vi khuẩn có bạn dạng quyền và cập nhật thường xuyên

C. Tránh việc mở những mail gồm tệp lạ đính thêm kèm

D. Tất cả đáp án trên hồ hết đúng

Đáp án: D. Tất cả đáp án trên đông đảo đúng

Câu 10: lúc soạn thảo một văn bản bằng MS Word, thao tác làm việc Shift + Enter có chức năng :

A. Xuống hàng nhưng chưa xong đoạn B. Xuống 1 trang màn hình

C. Xuống dòng, ngắt trang D. Xuống dòng

Đáp án: A. Xuống hàng nhưng mà chưa hoàn thành đoạn

———– HẾT ———-

Tải cỗ đề thi tin đến tiểu học, cấp 2, cấp cho 3 lí thuyết

Đề thi tin học trung học cơ sở có đáp án

HỘI THI TIN HỌC TRẺ ĐỀ THI LÝ THUYẾT

TỈNH AN GIANG BẢNG B – KHỐI TRUNG HỌC CƠ SỞ

ĐỀ CHÍNH THỨC

Thời gian : đôi mươi phút (không kể thời gian phát đề)

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

ĐỀ B

SBD:……………PHÒNG:…………

Các thắc mắc dưới đây để trắc nghiệm kỹ năng và kiến thức cơ bạn dạng về Tin học, về hệ quản lý và điều hành MS-DOS, hệ điều hành và quản lý Windows, về Internet, về ngôn ngữ lập trình Pascal. Đề thi có 20 câu hỏi, mỗi câu hỏi 0.50 điểm; có 4 mục vấn đáp A, B, C, D; thí sinh chọn mục vấn đáp đúng nhất.

Câu 1: kết cấu của một hệ thống máy tính tất cả ?

Phần cứng và ứng dụng B. CPU, bàn phím, màn hình, máy in, con chuộtCPU, đĩa từ, bộ nhớ lưu trữ D. CPU, màn hình, máy in

Đáp án: A. Phần cứng cùng phần mềm

Câu 2: Con người tiêu dùng máy vi tính để :

Xử lý tin tức B. đón nhận thông tinTrao đổi tin tức D. Câu A, B, C các đúng

Đáp án: D. Câu A, B, C gần như đúng

Câu 3: laptop muốn cách xử trí được thông tin, thì tin tức phải được mã hóa thành hệ đếm:

Hệ nhị phân B. Hệ thập phânHệ thập lục phân D. Hệ độc nhất vô nhị nguyên

Đáp án: A. Hệ nhị phân

Câu 4: Số ký kết tự chuẩn của bộ mã ASCII là ?

128 B. 256 C. 255 D. 512

Đáp án: B. 256

Câu 5: Các phần mềm nào tiếp sau đây đều là phần mềm khối hệ thống ?

Microsoft WinWord, MySQL B. FireFox, internet ExplorerMicrosoft Windows, MS-DOS D. Microsoft Windows, Microsoft Access

Đáp án: C. Microsoft Windows, MS-DOS

Câu 6: bộ nhớ RAM dùng để làm ?

Điều khiển các buổi giao lưu của máy tínhLưu trữ các chương trình để khởi động máyLưu trữ tạm thời thời những dữ liệu với chương trình trong phòng sản xuấtLưu trữ, xử lý các dữ liệu và chương trình của tín đồ sử dụng

Đáp án: D. Lưu trữ, xử lý những dữ liệu và lịch trình của người tiêu dùng

Câu 7: trong hệ quản lý và điều hành Windows, hình tượng nào có tên dưới đây chứa những Thư mục tốt tập tin vừa bị xóa (Chưa xóa hẳn):

My Network Places B. Recycle BinMy Documents D. My Computer

Đáp án: B. Recycle Bin

Câu 8: Để chọn các đối tượng người tiêu dùng liên tiếp nhau trong cùng một cửa sổ, ta thực hiện:

Chọn đối tượng người sử dụng đầu, giữ lại phím Alt, dùng những phím mũi tên để di chuyển đến đối tượng người tiêu dùng cuốiClick trên đối tượng người dùng đầu, giữ phím Alt, click trên đối tượng người tiêu dùng cuốiClick trên đối tượng người tiêu dùng đầu, giữ lại phím Ctrl, click trên đối tượng người dùng cuốiClick trên đối tượng người sử dụng đầu, giữ lại phím Shift, click trên đối tượng người tiêu dùng cuối

Đáp án: D. Click trên đối tượng người dùng đầu, giữ phím Shift, click trên đối tượng người sử dụng cuối

Câu 9: Để biến đổi qua lại giữa các cửa sổ đang mở trong Windows, ta nhấn tổng hợp phím :

Ctrl – Tab B. Alt – Tab C. Ctrl – Shift D. Shift – Tab

Đáp án: B. Alt – Tab

Câu 10: trong Hệ quản lý điều hành Windows nhân tiện ích dùng để khai thác khoáng sản trong laptop như: Ổ đĩa, thư mục (Folder), Tập tin (File) là:

Control Panel B. Mạng internet ExplorerWindows Explorer D. Câu A, B, C phần đông đúng

Đáp án: C. Windows Explorer

Câu 11: Để xem nội dung các trang website ta dùng qui định nào dưới đây ?

Web page B. Web Browser C. Webcam D. Website site

Đáp án: B. Web Browser

Câu 12: Các laptop kết nối mạng với nhau nhằm mục tiêu :

Tăng tính bảo mật thông tin của thông tin trong máy B. Tinh giảm lây lan VirusGiảm khả năng share dữ liệu D. Câu A, B, C gần như sai

Đáp án: D. Câu A, B, C những sai

Câu 13: Khi liên kết các máy tính thành mạng cục bộ (LAN), thiết bị nào tất cả thể share dùng chung?

Máy in B. Đĩa cứng C. Webcam D. Câu A, B, C đúng

Đáp án: D.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Vang Số Bằng Tay Đơn Giản Mà Hiệu Quả, Cách Chỉnh Vang Số Bằng Tay Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Câu A, B, C đúng

Câu 14: Trong môi trường thiên nhiên Pascal, để thay đổi s lưu được một xâu ký kết tự, ta khai báo biến đổi s thuộc kiểu tài liệu :

Byte B. Char C. String D. Real

Đáp án: C. String

Câu 15: Trong môi trường xung quanh Pascal, trả sử thực hiện một trong những lệnh sau:

For S:= 1 lớn 5 do

S:= S * 2;

Write(S);

Kết quả của S là:

96 B. Thông báo lỗi C. 48 D. 24

Đáp án: B. Thông báo lỗi

Câu 16: Trong môi trường Pascal, mang sử thực hiện một số lệnh sau: a:= 5; Repeat

Writeln(‘A’); Until a = 0;

Số lần ký tự A được ấn ra là :

1 B. 6 C. 0 D. Vô hạn

Đáp án: B. 6

Câu 17: Trong môi trường thiên nhiên Pascal, cho thấy kết quả của đoạn lịch trình : a:= 100;

For i:= 100 to lớn 101 vì a:= a div 2;

write(a);

A. 50 B. 25 C. 100 D. Thông tin lỗi

Đáp án: B. 25

Câu 18: Biểu thức toán học tập  (x  2) gửi sang biểu thức vào Pascal là:

 3 x  5

A .(x+5/y+3) – b/(x+5)*SQR(x+2) B. (x+5/y+3) – (b/x+5)*SQR(x+2)

C. (x+5)/(y+3) – b/(x+5)*SQR(x+2) D. (x+5/y+3) – (b/x+5)*(x+2)*(x+2)

Đáp án C. (x+5)/(y+3) – b/(x+5)*SQR(x+2) D. (x+5/y+3) – (b/x+5)*(x+2)*(x+2)

Câu 19: Trong môi trường Pascal, cho thấy kết quả của đoạn lịch trình :

A:= 20;

WHILE A 26 B. 25 C. 24 D. 27

Đáp án: A. 26

Câu 20: Trong môi trường xung quanh Pascal, cho thấy kết quả của đoạn lịch trình : a:= 100;

For i:= 100 khổng lồ 101 bởi a:= a div 2; write(a);

A. 50 B. 25 C. 100 D. Thông tin lỗi

Đáp án: B. 25

———– HẾT ———-

Tải bộ đề thi tin mang lại tiểu học, cấp 2, cung cấp 3 thực hành

Đề thi tin học thpt có đáp án

HỘI THI TIN HỌC TRẺ ĐỀ THI LÝ THUYẾT

TỈNH AN GIANG BẢNG C – KHỐI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Thời gian : 20 phút (không kể thời hạn phát đề)

ĐỀ B

SBD:……………PHÒNG:…………

Các câu hỏi dưới đây để trắc nghiệm kiến thức và kỹ năng cơ bạn dạng về Tin học, về hệ điều hành và quản lý MS-DOS, hệ điều hành và quản lý Windows, về Internet, về bảo vệ dữ liệu phòng phòng virus, về ngôn từ lập trình Pascal. Đề thi có đôi mươi câu hỏi, mỗi thắc mắc 0.50 điểm; gồm 4 mục vấn đáp A, B, C, D; thí sinh lựa chọn mục vấn đáp đúng nhất.

Câu 1: trong qui thay đổi giữa hai hệ đếm thập phân và nhị phân, thì 5210 = ?

A.1100012 B. 1000112 C. 1101002 D. 0010112

Đáp án: C. 1101002

Câu 2: khi khởi đụng máy vi tính, công tác trong phần làm sao được nạp trước tiên ?