\

Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Lịch Sử Lớp 11

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học xuất sắc Lịch Sử lớp 11, loạt bài xích 1000 bài bác tập trắc nghiệm Sử 11 và câu hỏi trắc nghiệm Sử 11 tất cả đáp án được biên soạn bám sát nội dung từng bài học kinh nghiệm trong sách giáo khoa lịch sử 11.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm môn lịch sử lớp 11

Mục lục bài bác tập trắc nghiệm lịch sử 11

(mới) Bộ 500 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 11 năm 2021 mới

Phần 1: lịch sử vẻ vang thế giới cận đại

Chương 1: các nước châu Á, châu Phi và khu vực Mĩ La-tinh

Chương 2: chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918)

Chương 3: đều thành tựu văn hóa truyền thống thời cận đại

Phần 2: lịch sử dân tộc thế giới tiến bộ (từ năm 1917 cho năm 1945)

Chương 1: giải pháp mạng mon Mười Nga năm 1917 với công cuộc desgin xã hội nhà nghĩa sinh sống Liên Xô (1921 - 1941)

Chương 2: những nước tư bạn dạng giữa hai cuộc chiến tranh quả đât (1918 - 1939)

Chương 3: những nước châu Á thân hai trận đánh tranh trái đất (1918 - 1939)

Chương 4: Chiến tranh nhân loại thứ nhị (1939 - 1945)

Phần 3: lịch sử vẻ vang Việt nam (1858 - 1918)

Chương 1: vn từ năm 1858 mang lại cuối vắt kỉ XIX

Chương 2: nước ta từ đầu cố kỉ XX mang lại hết chiến tranh thế giới đầu tiên (1918)

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài xích 1 bao gồm đáp án năm 2021

Câu 1: Đến giữa vậy kỉ XIX, quyền hành thực tế của Nhật phiên bản nằm trong tay lực lượng chính trị nào?

A. Tướng quân Sôgun 

B. Thiên hoàng 

C. Võ sĩ Samurai 

D. Bốn sản công thương

Đáp án:

Đến giữa thay kỉ XIX, Nhật phiên bản vẫn là một quốc gia phong kiến. Tuy vậy nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có địa vị tối cao, song quyền hành thực tế nằm vào tay Sôgun (Tướng quân) ở đậy chúa- Mạc phủ

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 2: Đến giữa hế kỉ XIX, Nhật bạn dạng là một quốc gia

A. Phong con kiến quân phiệt

B. Công nghiệp vạc triển

C. Phong con kiến trì trệ, bảo thủ

D. Tư phiên bản chủ nghĩa

Đáp án:

Đến giữa vậy kỉ XIX, Nhật bạn dạng vẫn là một quốc gia phong loài kiến trì trệ, bảo thủ. Mặc dù nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có vị thế tối cao, tuy nhiên quyền hành thực tiễn nằm vào tay Sôgun (Tướng quân) ở lấp chúa - Mạc phủ.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 3: Đặc điểm nhấn của buôn bản hội Nhật phiên bản đến giữa núm kỉ XIX là

A. Mâu thuẫn giữa tầng lớp Đaimyô với lứa tuổi Samurai phát triển 

B. Đời sinh sống nhân dân rất khổ, phong trào đảo Mạc diễn ra 

C. Xích míc giữa Thiên hoàng với chế độ Mạc tủ phát triển 

D. Chế độ đẳng cấp vẫn được duy trì

Đáp án:

Về mặt xã hội, cơ quan ban ngành Sôgun vẫn bảo trì chế độ đẳng cấp. Lứa tuổi Đaimyô là số đông quý tộc phong kiến lớn, quản lí những vùng lãnh địa vào nước, có quyền lực tuyệt vời trong lãnh đia của họ.

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) ở trong quý tộc tầm trung và bé dại không thế ruộng đất, chỉ giao hàng cho Đaimyô bằng bài toán huấn luyên và chỉ huy các team vũ trang để hưởng bổng lộc. Trong thời hạn dài không có chiến tranh, đa số người rời khỏi lãnh địa, tham giạ chuyển động thương nghiệp, mở xưởng thủ công… từ từ tư sản hóa, tranh đấu chống cơ chế phong kiến.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 4: từ trên đầu thế kỉ XIX mang lại trước năm 1868, tầng lớp như thế nào trong thôn hội Nhật bản đã dần bốn sản hóa?

A. Đaimyô (quý tộc phong loài kiến lớn)

B. Samurai (võ sĩ)

C. Địa chủ vừa và nhỏ 

D. Quý tộc

Đáp án:

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) thuộc giới quý tộc bình dân và nhỏ, không tồn tại ruộng đất, chỉ ship hàng các Đaimyo bởi việc huấn luyện và giảng dạy và chỉ đạo các nhóm vũ trang nhằm hưởng bổng lộc. Vì chưng một thời gian dài không tồn tại chiến tranh, địa vị của Samurai bị suy giảm, tiền lương thất thường, đời sống cực nhọc khăn, đa số người rời ngoài lãnh địa, tham gia vận động thương nghiệp, mở xưởng thủ công,… từ từ tư sản hóa đổi mới lực lượng tranh đấu chống chế độ phong kiến lỗi thời.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 5: giang sơn đầu tiên như thế nào dùng áp lực đè nén quân sự buộc Nhật bản phải mở cửa?

A. Anh 

B. Pháp 

C. Mĩ 

D. Đức

Đáp án:

Giữa dịp mâu thuẫn thống trị trong nước ngày dần gay gắt, cơ chế Mạc phủ rủi ro khủng hoảng nghiêm trọng thì các nước tư bản phương Tây, trước hết là Mĩ đã dùng áp lực nặng nề quân sự buộc Nhật phiên bản phải mở cửa. Năm 1854, Mạc phủ đề nghị kí với Mĩ hiệp cầu bất bình đẳng. Theo đó, Nhật phiên bản phải mở 2 cửa đại dương là Si-mô-đa và Ha-kô-đa- tê cho tất cả những người Mĩ ra vào buôn bán

Đáp án cần chọn là: C

Câu 6: kế bên Mĩ, còn đầy đủ nước đế quốc như thế nào bắt Nhật kí hiệp ước bất bình đẳng?

A. Anh, Pháp, Nga, Hà Lan.

B. Anh, Pháp, Đức, Áo.

C. Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc.

D. Anh, Pháp, Nga, Đức.

Đáp án:

Năm 1854, Mạc phủ bắt buộc kí với Mĩ hiệp ước, theo đó, Nhật bản mở 2 cửa đại dương Si-mô-đa với Ha-kô-đa-tê cho người Mĩ vào buôn bán. Những nức Anh, Pháp, Nga, Đức thấy vậy cũng đua nhau xay Nhật bạn dạng kí những hiệp ước bất bình đẳng với những điều kiện nặng nề

Đáp án nên chọn là: D

Câu 7: Cuối rứa kỉ XIX, những nước tư bản phương Tây vẫn sử dụng cơ chế hay phương án gì để ép Nhật phiên bản phải “ mở cửa”?

A. Đàm phán nước ngoài giao

B. Áp lực quân sự

C. Tiến công xâm lược

D. Phá hoại ghê tế

Đáp án:

Giữa thời điểm mâu thuẫn kẻ thống trị trong nước càng ngày gay gắt, cơ chế Mạc Phủ khủng hoảng rủi ro nghiêm trọng thì những nước tư phiên bản phương Tây, đầu tiên là Mĩ, dùng áp lực đè nén quân sự đòi Nhật phiên bản phải “mở cửa”.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 8: từ trên đầu thế kỉ XIX mang lại trước năm 1868, điểm sáng nào bao che của nền kinh tế Nhật Bản?

A. Nông nghiệp trồng trọt lạc hậu.

B. Dịch vụ thương mại hàng hóa.

C. Công nghiêp phạt triển.

D. Chế tạo quy mô lớn.

Đáp án:

Từ đầu cố gắng kỉ XIX, kinh tế tài chính Nhật bạn dạng vẫn là nền kinh tế nông nghiệp dựa trên quan hệ thêm vào phong loài kiến lạc hậu. Chứng trạng mất mùa, đói yếu xảy ta liên tiếp.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 9: Ý như thế nào không phản ánh đúng nét mới của nền kinh tế Nhật bản từ đầu nuốm kỉ XIX mang lại trước năm 1868?

A. Công trường bằng tay thủ công xuất hiện càng ngày nhiều

B. Kinh tế tài chính hàng hóa cải tiến và phát triển mạnh

C. Tư bản nước ngoài đầu tư nhiều làm việc Nhật Bản

D. Các mầm mống tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa phân phát triển

Đáp án:

Giữa cố kỉnh kỉ XIX, nền kinh tế Nhật bạn dạng có mọi nét mới như: nền kinh tế tài chính hàng hóa vạc triển, công trường thủ công bằng tay xuất hiện ngày càng nhiều. Hồ hết mầm mống tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa phát triển nhanh chóng.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 10: Ý như thế nào không phản ánh đúng tình hình tài chính của Nhật bạn dạng từ đầu cầm cố kỉ XIX đến trước năm 1868?

A. Nền nông nghiệp dựa vẫn trên quan tiền hệ thêm vào phong kiến lạc hậu

B. Công trường bằng tay xuất hiện ngày dần nhiều

C. Mầm mống kinh tế tài chính tư phiên bản chủ nghĩa trở nên tân tiến nhanh chóng

D. Sản xuất công nghiệp theo dây chuyền trình độ hóa

Đáp án:

- Nông nghiệp: vẫn dựa vào quan hệ cung cấp phong con kiến lạc hậu. Địa chủ tách lột dân chúng lao hễ rất nặng nề. Triệu chứng mất mùa đói kém thường xuyên xảy ra.

- Công nghiệp: ở các thành thị, hải cảng, kinh tế hàng hoá phát triển, công trường bằng tay xuất hiện ngày càng nhiều.

- các mầm mống tài chính tư sản chủ nghĩa phát triển nhanh chóng.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài xích 2 có đáp án năm 2021

Câu 1: Đến thân TK XIX, Ấn Độ bị biến thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Nga.

B. Anh.

C. Nhật.

D. Mĩ.

Đáp án:

Ấn Độ là một giang sơn rộng lớn, đông dân. Từ trên đầu thế kỉ XVII, tận dụng sự suy yếu của Ấn Độ, những nước tư phiên bản phương Tây, đa số là Anh, Pháp đua ganh xâm lược Ấn Độ. Đến giữa gắng kỉ XIX, thực dân Anh đã dứt việc xâm lược với đặt ách kẻ thống trị ở Ấn Độ

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 2: buôn bản hội Ấn Độ suy yếu từ trên đầu thế kỉ XVII là vì cuộc tranh giành quyền lực tối cao giữa

A. Các chúa phong loài kiến

B. Địa chủ và bốn sản

C. Tư sản với phong kiến

D. Phong kiến với nông dân

Đáp án:

Từ đầu núm kỉ XVII chế độ phong kiến Ấn Độ suy yếu bởi sự tranh giành quyền lực tối cao giữa những chúa phong kiến. Lợi dụng thời cơ này, những nước phương Tây đa phần Anh - Pháp đua nhau xâm lược.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 3: cuối năm 1885, bao gồm đảng thứ nhất của ách thống trị tư sản Ấn Độ được ra đời với tên gọi là

A. Đảng Quốc dân đại hội (Đảng Quốc đại)

B. Đảng Dân chủ

C. Quốc dân đảng

D. Đảng cộng hòa

Đáp án:

Do sự gia nhập của cách thức sản xuất tư bạn dạng chủ nghĩa, kẻ thống trị tư sản đã thành lập và cách tân và phát triển ở Ấn Độ, dẫu vậy lại bị thực dân Anh kìm hãm. Thời điểm cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội (gọi tắt là Đảng Quốc đại) - thiết yếu đảng trước tiên của thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 4: Đảng Quốc đại thành lập cuối năm 1885 ở Ấn Độ, là thiết yếu đảng của

A. Tứ sản trí thức Ấn Độ.

B. Thế hệ đại tứ sản Ấn Độ.

C. ách thống trị tư sản Ấn Độ.

D. Kẻ thống trị công nhân Ấn Độ.

Đáp án:

Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội, chủ yếu đảng thứ nhất của ách thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập, lưu lại một quy trình mới, giai đoạn giai cấp tư sản Ấn Độ bước tới vũ đài chính trị.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 5: cách thức đấu tranh đa số của Đảng Quốc đại trong những năm cuối núm kỉ XIX - đầu rứa kỉ XX là

A. Tuyên truyền, chuyển vận nhân dân sử dụng đấm đá bạo lực cách mạng

B. Ôn hòa, đòi chính phủ thực dân tiến hành cải cách

C. Bạo động, lật đổ chính quyền thực dân Anh ngơi nghỉ Ấn Độ

D. Bắt tay hợp tác với chính phủ nước nhà thực dân để bầy áp quần chúng

Đáp án:

Trong 20 năm đầu (1885-1905), Đảng Quốc đại công ty trương dùng phương thức ôn hòa để đòi chính phủ thực dân tiến hành cải tân và bội phản đối cách thức đấu tranh bởi bạo lực. Kẻ thống trị tư sản Ấn Độ chỉ yêu ước thực dân Anh nới rộng những điều kiện nhằm họ được tham gia những hội đồng trường đoản cú trị, giúp đỡ họ cải cách và phát triển kĩ nghệ, thực hiện một số cải cách về giáo dục, xã hội.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 6: vào đấu tranh, Đảng Quốc đại đã đưa ra yêu ước gì so với chính tủ thực dân Anh?

A. Được tham gia bộ máy chính quyền, từ bỏ do cải cách và phát triển kĩ nghệ, tiến hành một số cải cách giáo dục, buôn bản hội.

B. Được điều hành các hội đồng trị sự, tham gia cách tân và phát triển công nghệ, tiến hành một số cải cách giáo dục, thôn hội

C. Được nắm chính quyền, trở nên tân tiến kĩ nghệ, thực hiện một số cải tân giáo dục, xóm hội.

D. Được tham gia các hội đồng trị sự, được hỗ trợ để trở nên tân tiến kĩ nghệ, thực hiện một số cải cách giáo dục, thôn hội.

Đáp án:

Trong hai mươi năm đầu (1885 - 1905), Đảng Quốc đại công ty trương dùng cách thức ôn hòa để đòi cơ quan chỉ đạo của chính phủ thực dân tiến hành cải cách và bội phản đối cách thức đấu tranh bằng bạo lực.Giai cấp tứ sản Ấn Độ chỉ yêu mong thực dân Anh nới rộng những điều kiện để họ được tham gia các hội đồng tự trị, hỗ trợ họ phát triển kĩ nghệ, thực hiện một số cách tân về giáo dục, xã hội.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 7: Sau một thời hạn hoạt động, Đảng quốc đại tất cả sự phân hóa thành các nhóm phái nào?

A. Phái ôn hòa với phái bạo lực

B. Phái ôn hòa với phái dân chủ

C. Phái ôn hòa cùng phái cực đoan

D. Phái dân chủ và phái cấp cho tiến

Đáp án:

Thất vọng trước thể hiện thái độ thỏa hiệp của Đảng Quốc đại và chính sách hai mặt của chính quyền Anh, trong nội cỗ Đảng hình thành một phái dân chủ cấp cho tiến vì chưng Ti-lắc đứng đầu, thường được call là phái “cực đoan”. Phái này bội nghịch đối cách biểu hiện thỏa hiệp của phái “ôn hòa” và yên cầu phải tất cả thái độ nhất quyết chống Anh

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 8: Đảng Quốc đại bị chia rẽ thành nhì phái vì

A. Cách biểu hiện thỏa hiệp của những đảng viên và cơ chế hai mặt của chính quyền thực dân Anh

B. Thể hiện thái độ thỏa hiệp của các đảng viên và chế độ mua chuộc của chính quyền thực dân Anh

C. Cách biểu hiện thỏa hiệp của một trong những lãnh đạo Đảng và cơ chế hai mặt của cơ quan ban ngành thực dân Anh

D. Cách biểu hiện thỏa hiệp của một trong những lãnh đạo Đảng và cơ chế mua chuộc của tổ chức chính quyền thực dân Anh

Đáp án:

Do cách biểu hiện thỏa hiệp của không ít người cầm đầu và cơ chế 2 mặt của cơ quan ban ngành Anh, nội bộ Đảng Quốc đại bị phân trở thành 2 phái: ôn hòa cùng phái rất đoan (kiên quyết chống Anh vị Ti-lắc đứng đầu).

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 9: Sự kiện nào dẫn tới bùng nổ cao trào phương pháp mạng 1905 - 1908 nghỉ ngơi Ấn Độ?

A. Phái “cực đoan” vào Đảng Quốc đại tuyên ba thành lập.

B. Anh phát hành đạo qui định chia song xứ Bengan.

C. Ngày Ti nhấp lên xuống bị thực dân Anh bắt giam.

D. Ngày Ti - rung lắc bị khai trừ ngoài Đảng Quốc đại.

Đáp án:

Nhằm hạn chế trào lưu đấu tranh của quần chúng Ấn Độ, thực dân Anh đã ban hành đạo quy định chia song xứ Bengan (7-1905): miền Đông của những tín đồ theo đạo Hội cùng miền Tây của rất nhiều người theo đạo Hindu. Điều này đã có tác dụng bùng nổ trào lưu đấu tranh kháng thực dân Anh trong những năm 1905-1908

Đáp án phải chọn là: B

Câu 10: tháng 7 - 1905, tổ chức chính quyền thực dân Anh đã ban hành đạo phép tắc nào đối với Ấn Độ?

A. Chia đôi xứ Bengan

B. Về chế độ thuế khóa

C. Thống độc nhất vô nhị xứ Bengan

D. Giáo dục

Đáp án:

Tháng 7-1905, tổ chức chính quyền Anh thi hành chế độ “chia nhằm trị” - ban hành đạo lý lẽ chia đôi xứ Ben-gan: miền Đông theo đạo Hồi với miền Tây theo đạo Ấn. Điều đó có tác dụng bùng nổ phong trào đấu tranh kháng thực dân Anh, đặc trưng ở Bom-bay với Can-cút-ta.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử dân tộc 11 bài bác 3 có đáp án năm 2021

Câu 1: đặc thù xã hội trung quốc đã bao gồm sự đổi khác như cầm cố nào sau khoản thời gian triều đình Mãn Thanh kí với những nước đế quốc Điều cầu Tân Sửu (1901)?

A. Quân nhà lập hiến

B. ở trong địa, nửa phong kiến

C. Nửa trực thuộc địa, nửa phong kiến

D. Phong kiến độc lập

Đáp án:

Năm 1901, triều đình Mãn Thanh đang kí với các nước đế quốc Điều cầu Tân Sửu, theo đó trung hoa phải trả một lượng tiền bồi thường chiến tranh và buộc phải làm cho các nước đế quốc được quyền đóng quân ở Bắc Kinh. Cùng với Điều mong Tân Sửu, china đã thực sự vươn lên là nước nửa nằm trong địa, nửa phong kiến.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Chú ý

Trước đó, điều mong Nam Kinh nhập vai trò là mốc mở đầu quá trình biến trung quốc từ một nước phong kiến tự do trở thành một nước nửa nằm trong địa, nửa phong kiến.

Câu 2: Nội dung bao gồm của Điều ước Tân Sửu (1901) là

A. Trả lại mang đến nhà Thanh một vài vùng đất và các nước đế quốc được phép chỉ chiếm đóng Bắc Kinh

B. Nhà Thanh yêu cầu trả tiền bồi thường chiến tranh và buộc phải khiến cho các nước chiếm phần đóng Bắc Kinh.

C. Bên Thanh bắt buộc trả tiền bồi thường cuộc chiến tranh và giảm đất cho những nước đế quốc tùy chỉnh cấu hình các vùng đánh giới.

D. Nhà Thanh bắt buộc trả tiền bồi thường chiến tranh và open tự do cho tất cả những người nước ko kể vào china buôn bán.

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn thất bại, triều đình Mãn Thanh một đợt nữa đầu hàng đế quốc, kí Điều mong Tân Sửu (1901). Theo đó, trung hoa phải trả một khoản tiền béo để bồi thường chiến tranh và buộc phải khiến cho các nước đế quốc được quyền đóng quân nghỉ ngơi Bắc Kinh.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 3: Đâu là cuộc khởi nghĩa nông dân lớn số 1 trong lịch sử dân tộc phong loài kiến Trung Quốc?

A. Khởi nghĩa thái bình Thiên quốc

B. Khởi nghĩa Hoàng Sào

C. Khởi nghĩa Hoàng Cân

D. Khởi nghĩa Lục Lâm, Xích Mi

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa nông dân lớn số 1 trong lịch sử dân tộc phong kiến china là cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc bên dưới sự lãnh đạo của Hồng Tú Toàn. Cuộc khởi nghĩa kéo dài suốt 14 năm (1851-1864)

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 4: Khởi nghĩa thái bình Thiên Quốc ở Trung Quốc ra mắt trong bao nhiêu năm?

A. 12 năm

B. 13 năm

C. 14 năm

D. 15 năm

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên Quốc kéo dãn dài suốt 14 năm (từ 1851 cho 1864).

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 5: Cuộc chuyển động Duy tân Mậu Tuất ở china (1898) cải tiến và phát triển chủ yếu vào lực lượng nào?

A. Đông đảo nhân dân

B. Tầng lớp người công nhân vừa mới ra đời

C. Thống trị địa công ty phong kiến

D. Thế hệ quan lại, sĩ phu tất cả tư tưởng tiên tiến

Đáp án:

Cuộc vận chuyển Duy tân Mậu Tuất (1898) do hai đơn vị nho yêu nước Khang Hữu Vi với Lương Khải Siêu chỉ huy với sự tán thành ủng hộ của vua quang đãng Tự. Phong trào cải tiến và phát triển chủ yếu trong những tầng lớp quan lại, sĩ phu gồm ý thức tiếp thu tứ tưởng tiên tiến mà không phụ thuộc nhân dân. Đây đó là hạn chế với là trong số những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của cuộc vận động

Đáp án cần chọn là: D

Câu 6: kim chỉ nam đấu tranh của trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn ở china cuối nỗ lực kỉ XIX là

A. Kháng triều đình phong kiến Mãn Thanh

B. Ngăn lại xâm lược của những nước đế quốc

C. Ngăn chặn lại Từ Hi Thái Hậu bởi vì ra lệnh bắt vua quang quẻ Tự

D. Kháng lại các thế lực phong kiến cát cứ làm việc Trung Quốc

Đáp án:

Gần như mặt khác với phong trào Duy tân, một cuộc khởi nghĩa tranh bị nông dân phòng đế quốc đã ra mắt ở Bắc trung quốc đó là phong trào Nghĩa Hòa Đoàn.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 7: Địa bàn bùng nổ trào lưu Nghĩa Hòa đoàn sống Trung Quốc?

A. Tô Tây.

B. Tô Đông.

C. Trực Lệ.

D. Bắc Kinh

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn bùng nổ ở sơn Đông.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 8: Sự kiện nào đã châm ngòi cho việc bùng nổ của cuộc biện pháp mạng Tân Hợi (1911)?

B. Vua Thanh thoái vị, Tôn Trung đánh từ chức (2-1912)

Đáp án:

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 9: lý thuyết Tam dân ở china do ai khởi xướng?

A. Khang Hữu Vi

B. Mao Trạch Đông

C. Tưởng Giới Thạch

D. Tôn Trung Sơn

Đáp án:

Tôn Trung sơn là tín đồ khởi xướng học thuyết Tam dân ở Trung Quốc. Cương cứng lĩnh của Trung Quốc đồng minh hội đang nêu rõ: “Dân tộc độc lập, dân quyền từ do, số lượng dân sinh hạnh phúc”.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 10: Đâu là thiết yếu đảng của thống trị tư sản trung quốc được thành lập và hoạt động năm 1905?

A. Quốc dân Đảng Trung Quốc

B. Trung Quốc đồng minh hội

C. Đảng thôn hội dân chủ

D. Đảng quốc dân đại hội

Đáp án:

Sự gia nhập của phương thức sản xuất tư phiên bản chủ nghĩa đã dẫn cho sự thành lập và cải cách và phát triển của ách thống trị tư sản Trung Quốc, nhưng bị tư bản nước bên cạnh và triều đình phong loài kiến Mãn Thanh chèn ép. Tháng 8- 1905, trước sự cách tân và phát triển của các trào lưu đấu tranh chống đế quốc và chống phong kiến, trung quốc Đồng minh hội đã có thành lập. Đây là bao gồm đảng của giai cấp tư sản trung quốc do Tôn Trung tô đứng đầu

Đáp án đề nghị chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài bác 4 bao gồm đáp án năm 2021

A. QUÁ TRÌNH XÂM LƯỢC CỦA CHỦ NGHĨA THỰC DÂN VÀO CÁC NƯỚC ĐÔNG phái mạnh Á

Câu 1: Đến cuối cố kỉ XIX, đất nước nào ở khoanh vùng Đông phái nam Á vẫn còn đó giữ được nền tự do tương đối về chủ yếu trị?

A. Philippin

B. Ma-lai-xi-a

C. Xiêm

D. In-đô-nê-xi-a

Đáp án:

Với chính sách ngoại giao mềm dẻo, khôi lỏi của Rama V, mang lại cuối thế kỉ XIX, Xiêm là non sông duy tốt nhất ở quanh vùng Đông nam Á vẫn còn đó giữ được nền hòa bình tương đối về thiết yếu trị

Đáp án phải chọn là: C

Câu 2: Nước làm sao ở Đông nam giới Á không vươn lên là thuộc địa của thực dân phương Tây?

A. Mã lai.

B. Xiêm.

C. Brunây.

D. Xingapo

Đáp án:

Từ giữa cố gắng kỉ XIX, các nước thực dân phương Tây không ngừng mở rộng và từng bước xong xuôi việc xâm lược các nước Đông nam Á (trừ Xiêm).

Đáp án phải chọn là: B

Câu 3: Đến giữa núm kỉ XIX, nước thực dân nào đã xong xuôi việc thôn tính và tùy chỉnh cấu hình sự kẻ thống trị ở In-đô-nê-xi-a?

A. Anh 

B. Hà Lan 

C. Người thương Đào Nha 

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ khôn cùng sớm những nước thực dân đã xuất hiện ở In-đô-nê-xi-a. Đến giữa nắm kỉ XIX, Hà Lan đã từng có lần bước gạt bỏ tác động của người thương Đào Nha, Anh để hoàn thành việc lấn chiếm và thiết lập cấu hình sự giai cấp trên giang sơn này

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 4: Năm 1885, nước thực dân làm sao đã xong xuôi việc thôn tính và cấu hình thiết lập sự giai cấp ở Miến Điện?

A. Anh

B. Hà Lan

C. Pháp

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Ở Miến Điện (nay là Mi-an-ma), từ năm 1824 mang lại năm 1885, thực dân Anh đã thực hiện 3 trận chiến tranh xâm lược. Năm 1885, Anh buôn bản tính Miến Điện rồi xáp nhập nước này vào thành một thức giấc của Ấn Độ trực thuộc Anh.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 5: Sau trận chiến tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Philipin đã trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Mĩ 

B. Tây Ban Nha 

C. Anh 

D. Pháp

Đáp án:

Từ giữa cụ kỉ XVI, Philippin đã biết thành thực dân Tây Ban Nha thống trị. Sau trận chiến tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Mĩ đã gạt quăng quật được tác động của Tây Ban Nha, dứt quá trình xâm lược, thay đổi Philippin thành ở trong địa của chính mình ở khoanh vùng Đông phái nam Á

Đáp án cần chọn là: A

Câu 6: từ bỏ nửa sau cụ kỉ XIX, những nước Đông Dương trở thành thuộc địa của nước thực dân nào?

A. Thực dân Anh 

B. Thực dân Pháp 

C. Thực dân Hà Lan 

D. Thực dân Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ nửa sau cố kỉ XIX, thực dân Pháp đã tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược ba nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia). Đến cuối cụ kỉ XIX, quá trình này đã làm được hoàn thành. Liên bang Đông Dương trực thuộc Pháp được thành lập

Đáp án cần chọn là: B

Câu 7: phần lớn nước nào ở Đông phái nam Á bị thực dân Pháp xâm lược?

A. Việt Nam, Lào ,Cam-pu-chia.

B. Việt Nam, Lào, Miến Điện.

C. Việt Nam, Cam-pu-chia, Thái Lan.

D. Việt Nam, Phi-lip-pin, Lào.

Đáp án:

Ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia là đối tượng xâm lược của thực dân Pháp. Đến cuối thay kỉ XIX, Pháp đã ngừng việc xâm lấn và ban đầu thi hành thiết yếu sách bóc tách lột, khai quật thuộc địa.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 8: nước nhà nào ở khu vực Đông phái nam Á cuối thay kỉ XIX đã bị sáp nhập vào khu vực Ấn Độ nằm trong Anh?

A. Ma-lai-xi-a 

B. Xin-ga-po 

C. Miến Điện 

D. Campuchia

Đáp án:

Năm 1885, thực dân Anh đã chấm dứt quá trình thôn tính Miến Điện và sáp nhập nước này thành một tỉnh của Ấn Độ nằm trong Anh

Đáp án nên chọn là: C

Câu 9: thử thách lớn nhất đặt ra cho các nước Đông phái mạnh Á từ giữa thế kỉ XIX là

A. Đứng trước nguy cơ bị các nước châu mỹ xâm lược 

B. Chế độ phong kiến rơi vào tình thế khủng hoảng, suy yếu 

C. Mâu thuẫn trong nước nóng bức làm bùng nổ trào lưu đấu tranh phòng triều đình phong kiến 

D. Tiềm lực quân sự, quốc phòng yếu kém đòi hỏi nguồn vốn lớn để hiện đại hóa

Đáp án:

Từ giữa cố kỉnh kỉ XIX, công ty nghĩa tư phiên bản tiến dần lên giai đoạn chủ nghĩa đế quốc. Nhu yếu tìm kiếm thị trường, nguyên liệu, nhân công giá rẻ đã thúc đẩy những nước đế quốc nhanh lẹ tiến hành xâm lược quanh vùng Đông nam giới Á. Nguy cơ bị xâm lược, không đủ nền chủ quyền là thử thách lớn nhất đặt ra cho những nước Đông nam giới Á tại thời điểm đó.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 10: Nhiệm vụ lịch sử gì đặt ra đối với những dân tộc Đông nam giới Á trước cuộc xâm lấn của thực dân phương Tây?

A. Chính sách ngoại giao khôn khéo, không ngừng mở rộng quan hệ thương mại dịch vụ với những nước.

B. Dựa vào cơ sở đơn vị nước phong kiến, tổ chức triển khai nhân dân binh đao chống xâm lược.

C. Tiếp tục duy trì chế độ bao gồm trị cũ, hợp tác với các nước thực dân.

D. Cải tân kinh tế, chính trị - làng hội. Đoàn kết dân tộc, đứng lên đấu tranh bảo đảm độc lập.

Đáp án:

Từ giữa vắt kỉ XIX, khi những nước tư bản Âu, Mĩ cải cách và phát triển nên đua nhau đánh chiếm thuộc địa. Trong những khi đó, các nước Đông nam Á đang rơi vào cảnh khủng hoảng kinh tế - thiết yếu trị, nhân dân xích míc với bộ phận cầm quyền ⇒ những nước Đông phái mạnh Á biến chuyển miếng mồi ngon mập bở cho những nước tư bản phương Tây.

⇒ Yêu ước đặt ra bây giờ cho các dân tộc Đông phái mạnh Á trước cuộc xâm lược của những nước châu mỹ là cần cải cách kinh tế, bao gồm trị - xã hội và đoàn kết dân tộc, đấu tranh đảm bảo độc lập.

Đáp án đề xuất chọn là: D

B. PHONG TRÀO ĐẤU TRANH CHỐNG THỰC DÂN PHÁP CỦA NHÂN DÂN CAMPUCHIA

Câu 1: trước khi bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp, Campuchia là vùng tác động của nước nào?

A. Xiêm 

B. Việt Nam 

C. Anh 

D. Nhân tình Đào Nha

Đáp án:

Trước khi bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp, mặc dù vẫn duy trì được nền độc lập nhưng trên thực tiễn Campuchia là vùng tác động của Xiêm

Đáp án cần chọn là: A

Câu 2: Năm 1863 ngơi nghỉ Campuchia đã ra mắt sự kiện khá nổi bật gì?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải gật đầu đồng ý quyền bảo hộ của chúng 

B. Chính phủ nước nhà Campuchia kí hiệp ước bằng lòng trở thành ở trong địa của Pháp 

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ mạnh dạn mẽ, mở rộng khắp cả nước 

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phạt triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe ở vùng biên giới giáp Việt Nam

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực buộc vua Campuchia là Nô-rô-đôm phải đồng ý quyền bảo lãnh của chúng ở đất nước này

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 3: Sự kiện rất nổi bật nào ra mắt ở Campuchia năm 1863?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải chấp nhận quyền bảo lãnh của chúng.

B. Chính phủ nước nhà Campuchia kí hiệp ước bằng lòng trở thành ở trong địa của Pháp.

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ dạn dĩ mẽ, lan rộng ra khắp cả nước.

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phạt triển khỏe mạnh ở vùng biên thuỳ giáp Việt Nam.

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực nặng nề buộc vua Cam-pu-chia là Nô-rô-đôm phải chấp nhận quyền bảo hộ của chúng.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: Sự kiện nào lưu lại Campuchia chấp thuận bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp?

A. Pháp sáp nhập Campuchia vào Liên bang Đông Dương 

B. Pháp gạt bỏ ảnh hưởng của Xiêm ra khỏi Campuchia 

C. Pháp gây áp lực nặng nề buộc vua Nô-rô-đôm đồng ý quyền bảo hộ 

D. Vua Nô-rô-đôm kí với Pháp Hiệp cầu năm 1884

Đáp án:

Sau khi gạt bỏ tác động của Xiêm so với triều đình Phnôm Pênh, Pháp buộc vua Nô-rô-đôm kí Hiệp cầu 1884, thỏa thuận biến Campuchia thành trực thuộc địa của Pháp

Đáp án phải chọn là: D

Câu 5: khởi đầu cho trào lưu đấu tranh chống Pháp của nhân dân Campuchia là

A. Khởi nghĩa của Hoàng thân Si-vô-tha

B. Khởi nghĩa của A-cha Xoa

C. Khởi nghĩa của Pu-côm-bô

D. Khởi nghĩa của Pha-ca-đuốc

Đáp án:

Mở đầu cho phong trào đấu tranh kháng Pháp của dân chúng Campuchia là cuộc khởi nghĩa mập của Hoàng thân Si-vô-tha, kéo dài ra hơn 30 năm (1861 - 1892).

Đáp án phải chọn là: A

Câu 6: Cuộc khởi nghĩa của dân chúng Campuchia chống thực dân Pháp một trong những năm 1863 – 1866 bởi ai lãnh đạo?

A. Pucômbô

B. Acha Xoa

C. Commađam

D. Sivôtha

Đáp án:

Trong trong thời gian 1863 – 1866, cuộc khởi nghĩa vì Acha Xoa chỉ đạo đã ra mắt ở các tỉnh liền kề với biên thuỳ Việt Nam, gây mang lại Pháp nhiều tổn thất lớn.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 7: Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha kháng thực dân Pháp sinh hoạt Campuchia cuối cụ kỉ XIX nổ ra vượt trội nhất ở đâu?

A. Xiêm Riệp với U-đông

B. U-đông cùng Phnôm Pênh

C. Khăm Muộn và Xiêm Riệp

D. Phnôm Pênh và Khăm Muộn

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha phòng thực dân Pháp làm việc Campuchia cuối nạm kỉ XIX nổ ra vượt trội nhất ở núm đô U-đông với Phnôm Pênh.

Xem thêm: Cách Chọn Bàn Ghế Học Sinh Lớp 1 Đúng Chuẩn Bộ Y Tế, Bộ Bàn Ghế Học Sinh Lớp 1, 2 Bhs101Ag

Đáp án cần chọn là: B

Câu 8: Lực lượng nghĩa quân như thế nào ở vn đã links với nghĩa binh của Pu-côm-bô sống Campuchia giữa những năm 1866 - 1867?

A. Trương Định, Trương Quyền

B. Trương Định, Võ Duy Dương

C. Trương Quyền, Võ Duy Dương

D. Trương Định, Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Năm 1866, Pu-côm-bô sẽ phát cồn khởi nghĩa kháng Pháp và lập địa thế căn cứ ở Tây Ninh. Trương Quyền cùng Võ Duy Dương đã link với nghĩa quân tiến công Pháp. Cuộc khởi nghĩa là hình tượng về liên minh pk của nhân dân hai nước vn và Campuchia trong cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp xâm lược

Đáp án cần chọn là: C

Câu 9: người liên lạc với Pu-côm-bô (Cam-pu-chia) để tổ chức triển khai kháng chiến là

A. Trương Định

B. Trương Quyền

C. Phan Tôn

D. Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Ở bố tỉnh miền tây nam Kì, con trai Trương Định là Trương Quyền chuyển một bộ phận nghĩa binh lên Tây Ninh lập địa thế căn cứ mới. Ông còn liên lạc với Pu-côm-bô để tổ chức chống Pháp.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: nhận xét nào tiếp sau đây không đề đạt đúng chân thành và ý nghĩa của các trào lưu đấu tranh kháng Pháp nghỉ ngơi Campuchia cuối nuốm kỉ XIX?

A. Đều thể hiện tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh kiên định của quần chúng. # Campuchia 

B. Cho thấy thêm sự khủng hoảng về đường lối chống chọi giải phóng dân tộc bản địa ở Campuchia 

C. Làm chậm bước tiến thôn tính của thực dân Pháp ngơi nghỉ Campuchia 

D. Cuộc tranh đấu ở Campuchia muốn thắng lợi phải bao gồm sự câu kết với Việt Nam

Đáp án:

Phong trào tranh đấu chống Pháp ngơi nghỉ Campuchia cuối núm kỉ XIX đã thể hiện niềm tin yêu nước, ý chí đấu tranh kiên định của dân chúng Campuchia; gây đến thực dân Pháp các tổn thất, qua đó làm chậm cách tiến xâm lăng của chúng. Sự thua của các trào lưu đấu tranh cũng đồng thời cho thấy thêm sự sự khủng hoảng rủi ro về đường lối chiến đấu giải phóng dân tộc ở Campuchia. Còn vấn đề liên minh với việt nam không cần là yếu hèn tố bảo vệ cho thắng lợi của phong trào đấu tranh ở Campuchia. Vì chưng trên thực tế, giai đoạn này có nhiều cuộc khởi nghĩa có sự liên minh chiến tranh giữa Campuchia và vn nhưng phần lớn thất bại