\

Câu Đố Dành Cho Trẻ Mầm Non

Cách học tuyệt vời nhất nhất mang lại các nhỏ bé ở độ tuổi mầm non và tiểu học là vừa học vừa chơi. Phần đa câu đố để giúp các bạn nhỏ dại phát triển trí não và trí tưởng tượng cực kỳ tốt. Trong nội dung bài viết này công ty chúng tôi sẽ chia sẻ với chúng ta những câu đố hay đến bé mầm non và tiểu học để chúng ta tham khảo. 


300 câu đố tốt cho nhỏ xíu lứa tuổi thiếu nhi đến tè học, trung học48 Câu đố hay mang lại bé, tầm tuổi tiểu học

300 câu đố hay cho bé lứa tuổi mầm non đến đái học, trung học

Với phần lớn câu đố vào phần này của bài viết sẽ giúp các thầy cô, phụ huynh vừa học vừa đùa với những bé. Nó sẽ giúp đỡ các bé xíu phát triển kỹ năng tư duy cùng vốn hiểu biết về trái đất xung quanh. 

Trong phần này của nội dung bài viết chúng tôi sẽ share với các bạn những câu đố mang đến trẻ mầm non 4 tuổi và 5 tuổi về các con vật bên cạnh đó còn hoàn toàn có thể một số đố cho bé xíu 3 tuổi đơn giản và hài hước nữa. Với đông đảo câu đố này các bé nhỏ sẽ biết được các đặc điểm và lưu giữ được tên thường gọi của các con đồ vật xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì nhị mắt trong veo

Thích sưởi nắng,

Lại ưa thích trèo cau.

Bạn đang xem: Câu đố dành cho trẻ mầm non

Là con gì?

Đáp án: con mèo

Câu 2: 

Thường nằm đầu hè

Giữ nhà mang đến chủ

Người lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng.

Là bé gì?

Đáp án: nhỏ chó

*
Câu đố đến trẻ thiếu nhi 5 tuổi về nhỏ vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là con gì?

Đáp án: bé Thỏ

Câu 4:

Con gì ăn uống cỏ

Đầu có 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày siêu giỏi?

 Đáp án: bé trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo người mẹ ra bờ ao

Chẳng khác bà bầu tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: bé vịt con

Câu 6

Con gì ăn uống no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: con lợn (con heo)

*
Câu đố về bé lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng tinh mơ

Gọi tín đồ thức giấc?

Đáp án: gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông tiến thưởng mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” suốt ngày

(Đáp án: bé gà con)

Câu 9

Con gì bốn vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh loại bờm

Phi cấp tốc như gió?

(Đáp án: bé ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm rất đẹp bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng ranh mãnh nhử mồi

Là nhỏ gì?”

Đáp án: con cò.

8 Câu đố xuất xắc cho bé xíu mầm non về đồ vật

Trong phần này cửa hàng chúng tôi sẽ share những câu đố về đồ vật cho trẻ con từ 3 mang lại 5 tuổi để phụ huynh có thể cùng vui đố các bé, dạy các bé xíu về nhân loại xung quanh.

*
Câu đố cho trẻ 4 tuổi, 5 tuổi về thiết bị vật

Câu 1:

Cái gì bật sáng trong đêm

Giúp cho nhà dưới, 

Nhà trên sáng sủa ngời.

Là cái gì?

Đáp án: loại đèn

Câu 2:

Có chân mà chưa biết đi

Quanh năm xuyên suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè, chăn, chiếu gối thôi

Cho người nằm ngủ,

Thảnh thơi đêm ngày.

Đáp án: cái giường

Câu 3:

Người một nơi, tiếng một nơi

Hễ tôi đựng tiếng

Mọi người lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền hình, đài

Câu 4:

Một mẹ thông thường sẽ có sáu con

Yêu yêu đương mẹ chia sẻ nước non vơi đầy.

Đáp án: Bộ nóng chén

*
Câu đố về bộ nóng chén

Câu 5:

Như mẫu vòi rồng

Mồm uống nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: đồ vật bơm nước

Câu 6

Lấp la tủ lánh

Treo làm việc trên tường

Trước lúc tới trường

Bé soi chải tóc

Là đồ vật gi ?

Đáp án: mẫu gương

Câu 7:

Dệt từ sợi bông

Mà lại sở hữu công

Giúp fan rửa mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn khía cạnh

Câu 8:

Cũng gọi là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, mang đến sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố xuất xắc cho bé nhỏ mầm non về quả

Câu 1:

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy .. Buồng

Xếp thành nhị lượt.

Là trái gì?

Đáp án: quả chuối

*
Câu đố về quả chuối mang lại bé

Câu 2:

Có mắt nhưng chẳng có tai

Thịt vào thì trắng, da kế bên thì xanh

Khi trẻ con ngủ sống trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa kết quả đó ngon.

Là trái gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột white trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: quả nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ bà mẹ ta

Khi nạp năng lượng bạn lưu giữ xoa xoa mang đến mềm?

Đáp án: quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon khi già

Ăn rồi ghi nhớ lắm tín đồ xa

Được đại trượng phu hoàng tử tìm ra từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố hay mang lại bé, tầm tuổi tiểu học

+10 Câu đố số cho nhỏ bé 6 tuổi – câu đố dành riêng cho học sinh đái học

Câu 1:

Nước sông không đến

Nước hải dương không vào

Làm sao có nước

Cá không ở được.

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa

*
Câu đố về quả chuối đến trẻ đái học

Câu 2: 

Năm ông cùng ở một nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi vẫn lên ba

Một ông đang già tuổi lại new lên hai.

Đố là loại gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da trắng muốt

Ruột trắng tinh

Bạn với học sinh

Thích cọ đầu vào bảng?

Đố là mẫu gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì bơi giỏi chạy nhanh

Ở với chủ, trung thành siêng năng

Khi cứu vãn nạn, thời gian đi săn

Khi ra trận mạc, thời điểm chăn dê cừu

Đố là con gì?

Đáp án: nhỏ chó

Câu 5:

Hè về áo đỏ như son

Hè đi cố lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

Như vẫy như đón chúng ta ta đến trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ cho học sinh tiểu học

Câu 6:

Một chị em mà đẻ trăm con

Cố nuôi đến được vẹn cả trăm

Cứ mang lại mùng một ngày rằm

Được người hương khói,

Được nằm trong cao?

Đáp án: trái chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn sống lưng dài,

Áo xanh áo đỏ,

Uống nước vào lọ,

Được nghỉ ngơi thì nằm,

Có việc thì làm,

Cái đuôi chổng ngược

Là cái gì?

Đáp án: Cái cây viết mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột black thui

Con nít lui cui

Dẫm đầu đè xuống !

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cây cây bút chì

*
Câu đố về cây bút chì cho nhỏ bé 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì nóng áp

Mưa phùn vơi bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại chia nhiều đốt siêu mau, khôn xiết đều

Tính tình chân thực đáng yêu

Muốn biết nhiều năm ngắn hầu hết chiều gồm em

Là vật gì ?

Đáp án: dòng thước kẻ

Câu 1: 

Không đề nghị bò, không hẳn trâu

Uống nước ao sâu, lên cày ruộng cạn

Là vật gì ?

Đáp án: cây bút mực

Câu 2:

Chỗ nào bè cánh trẻ ra vào

Tiếng cười, giờ đồng hồ nói

Ồn ào nhưng mà vùi.

Là đồ vật gi ?

Đáp án: trường học

*
Câu đố cho bé về ngôi trường học

Câu 3: 

Nghỉ hè, ngôi trường lớp vắng vẻ teo

Nhớ các bạn đành ngủ, chẳng theo được về

Khai trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề như xưa

Tiếng vang như sấm nhanh chóng trưa

Nhắc khi tham gia học tập, nghỉ ngơi trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: loại trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bởi chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là cái gì ?

Đáp án: chiếc compa

Câu 5: 

Mùa gì gió bấc căm căm.

Ra ngoài bé nhỏ phải quàng khăn, đi giày?

Mùa gì để lá xanh cây.

Cho bé xíu thêm tuổi bắt đầu má hây hây hồng?

Đáp án: ngày đông và mùa xuân

*
Câu đố về mùa đến bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinh xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên khung trời đêm

Buổi sáng em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố cho bé nhỏ 10 tuổi

Trẻ 10 tuổi đã tất cả một căn nguyên kiến thức nhất thiết về quả đât xung quanh. Hầu như câu đố cân xứng với độ tuổi đang kích mê say não bộ của bé bỏng phát triển xuất sắc hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa white lại vừa tròn

Bước đi từng bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình dài tía tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tuyệt ngâm hồ nước lam thủy

Con đơn vị tính khí thấy trắng thì ưa

Là đồ vật gi ?

Đáp án: cây viết lông

*
Câu đố về cây viết lông đến bé

Câu 3: 

Vua nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loài giặc Nguyên

Giặc rã danh vứt , lợi quên

Lui về im Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: trần Nhân Tông

Câu 4

Vua làm sao buộc đem ấn vàng

Trao cho biện pháp mạng lời vang còn đây

“ có tác dụng dân nước hòa bình này

Còn rộng vua nước tháng ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam tô tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược phòng quân bạo tàn

Giặc chảy , tổ quốc khải hoàn

Giữa hồ hoàn kiếm thiêng trao lại rùa vàng.

Xem thêm: App Đếm Ngược Kỳ Thi Thpt Quốc Gia 2021 : Lê Anh Đức, Đếm Ngược Ngày Thi Thpt Quốc Gia 2021 Đợt 2

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ trẻ chăn trâu

Cờ lau tập trận ai nào dễ dàng quên

Mười hai xứ loạn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinh bộ Lĩnh

Trên đấy là tổng hợp rất nhiều câu đố hay mang lại bé thiếu nhi và tiểu học mà shop chúng tôi muốn share tới các bạn. Hy vọng qua bài viết các các bạn đã hiểu rằng những câu đố tương xứng với các bé nhỏ theo từng độ tuổi để giúp bé học giỏi hơn. Theo dõi và quan sát https://hoagiai.vn/ để cập nhật những câu đố bắt đầu nhất, độc đáo nhất nhé.